Điều chỉnh quy hoạch Gamuda Gardens: Đẩy nhanh quá trình lấp đầy và hoàn thiện đô thị

Điều chỉnh quy hoạch Gamuda Gardens: Đẩy nhanh quá trình lấp đầy và hoàn thiện đô thị

(Xây dựng) – Theo giải thích của chủ đầu tư Gamuda Land Vietnam, việc điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Gamuda Gardens thì mật độ xây dựng mới đã giảm xuống còn 27% so với mật độ xây dựng 28% của quy hoạch trước đây. Thậm chí Gamuda Land Vietnam đã phải bỏ ra hơn 5,919m2 đất thương mại trong lần tái quy hoạch này để tạo thêm cảnh quan và cây xanh cho khu đô thị.

Buổi đối thoại giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và cư dân diễn ra ngày 20/5/2018.

Buổi đối thoại về việc xin ý kiến cộng đồng dân cư về đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch của chủ đầu tư Gamuda Land Vietnam với Ban đại diện cư dân khu Botanic và Tropical tại khu đô thị Gamuda Gardens vừa diễn ra sáng 20/5 /2018 nhằm báo cáo tóm tắt lại nội dung của đồ án điều chỉnh quy hoạch của các ô đất điều chỉnh bao gồm: lý do, mục tiêu và nội dung điều chỉnh cũng như kết quả đạt được sau điều chỉnh cục bộ của các ô đất điều chỉnh, đồng thời làm rõ những vấn đề đang được cư dân quan tâm và chủ đầu tư tìm phương án thoả thuận giải quyết.

Buổi đối thoại có sự tham gia của đông đảo cư dân và Ban lãnh đạo Gamuda Land Vietnam do ông Tan Khai Lock, Tổng giám đốc làm trưởng đoàn cùng 5 trưởng bộ phận quan trọng chủ chốt.

Tuân thủ luật pháp và tạo dựng giá trị cộng đồng tốt cho cư dân

Đây là buổi đối thoại được tổ chức sau ngày 04/5/2018, khi UBND Phường Trần Phú chủ trì tổ chức buổi báo cáo, xin ý kiến cộng đồng dân cư về đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch cho các ô đất các ô đất TT14 đến TT20A, TT23, TT24, NT3, CX10, CX12, CX13 của công ty Gamuda Land Vietnam. Buổi báo cáo này cũng chính là buổi khai mạc cho chuỗi 30 ngày xin ý kiến, góp ý của cộng đồng dân cư theo quy định của luật pháp Việt Nam về quy hoạch đô thị. Các ý kiến góp ý sẽ được UBND phường Trần Phú tổng hợp và trình các cơ quan chức năng để xem xét cùng với hồ sơ điều chỉnh quy hoạch cục bộ nêu trên.

Liên quan đến hoạt động điều chỉnh quy hoạch này, trước hết, ông Tan Khai Lock – Tổng GĐ Gamuda Land Vietnam khẳng định những gì mà Cty đang thực hiện là hoàn toàn tuân thủ theo pháp luật Việt Nam và chủ đầu tư cũng luôn cố gắng mang lại những giá trị sống tốt đẹp cho cộng đồng cư dân Gamuda Gardens nói chung.

“Những gì chúng tôi đã, đang và sẽ làm đều đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Những sản phẩm phù hợp hơn cũng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình lấp đầy, hoàn thiện đô thị cũng như đẩy nhanh tiến độ dự án và kế hoạch xây dựng tổng thể. Điều này sẽ khiến cư dân sớm được tận hưởng một khu đô thị đích thực, đúng nghĩa với các tiện ích hoàn thiện”, ông Tan Khai Lock nói.

Tuy nhiên, phía chủ đầu tư cho biết thêm, cơ quan quản lý Nhà nước phụ trách về quy hoạch là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, rà soát các điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với các điều kiện kinh tế xã hội và các tiêu chuẩn quy phạm và quy hoạch chung. Cơ quan này cũng đồng thời quản lý việc thực hiện đảm bảo tuân thủ theo quy hoạch. Đây cũng chính là cơ quan có thẩm quyền cao nhất để nắm giữ các thông tin liên quan đến dự án.

Về việc cung cấp những thông tin chuyên sâu liên quan đến quy hoạch tổng thể, Gamuda Land VietNam sẽ có trách nhiệm giải trình với các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan nếu được yêu cầu. Các hồ sơ quy hoạch chi tiết đều được Sở kiến trúc quy hoạch, UBND TP Hà Nội lưu trữ và giám sát.

Về ý kiến cư dân cho rằng sản phẩm bất động sản mới chưa đủ điều kiện đã bán hàng, vị đại diện Gamuda Land Vietnam khẳng định: “Chúng tôi đã ủy quyền cho Cenland là đơn vị phân phối sản phẩm ST5. Tất cả những hoạt động của họ đang triển khai như lễ giới thiệu sản phẩm, PR và marketing đều nhằm mục tiêu giới thiệu sản phẩm ST5 dần ra thị trường chứ đây chưa phải là hoạt động bán hàng”.

Nhiều công trình hạ tầng xã hội phụ thuộc vào quyết định của chính quyền thành phố

Về phản ánh của cư dân liên quan đến các công trình hạ tầng xã hội và tiện ích trong tổng thể khu đô thị, phía Gamuda Land Việt Nam đưa ra quan điểm khá rõ ràng mạch lạc.

“Với mong muốn đầu tư dài hạn và bền vững, Gamuda Land Vietnam luôn hướng đến việc phát triển một khu đô thị phức hợp và tổng thể. Chúng tôi không chỉ tập trung vào xây và bán nhà để tăng lợi nhuận. Và chúng tôi luôn tuân thủ các quy định của Nhà nước Việt Nam, vì vậy trong quy hoạch chúng tôi đều thể hiện rõ các tiện ích đô thị, các công trình hạ tầng xã hội”, ông Tan Khai Lock bày tỏ.

Khu đô thị Gamuda Gardens.

“Đất dành cho bệnh viện là đất công, bất cứ nhà đầu tư nào có giấy phép của thành phố thì đều sẽ có quyền xây dựng bệnh viện. Đất dành cho trường học, trừ trường quốc tế SIS thì đều là đất cho trường công. Nếu muốn mở trường tư thì các nhà đầu tư cũng cần giấy phép của thành phố về quyền sử dụng đất và trả thuế đất. Chúng tôi đảm bảo những lô đất hạ tầng xã hội đó đều đã được hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật, sẵn sàng cho hoạt động. Khi Nhà nước có kế hoạch bàn giao lại cho thành phố thì thành phố sẽ triển khai xây dựng. Chúng tôi cũng đã tìm hiểu, tiếp xúc và giới thiệu các nhà đầu tư thứ cấp chuyên nghiệp, có uy tín trong các ngành giáo dục và y tế cho thành phố để phát triển hoạt động tại đây. Họ cũng đang hoàn thiện trình các hồ sơ dự án đánh giá năng lực và đợi thành phố phê duyệt để bắt đầu khởi công xây dựng sớm nhất có thể. Ngoài ra, nhiều năm qua, chúng tôi vẫn hiểu và luôn không ngừng tìm mọi cách để nâng tầm chất lượng khu đô thị như bổ sung sân chơi, cải thiện cảnh quan cây xanh, mở rộng đường đi như đường kết nối 600m với đường Tam Trinh, lắp đặt các biển báo an toàn, hiện đại cho toàn khu đô thị. Chúng tôi sẽ song hành lợi ích đôi bên cùng có lợi”, đại diện chủ đầu tư Gamuda Gardens diễn giải.

Phúc đáp thắc mắc của cư dân về tiện ích và nhà sinh hoạt cộng đồng, đại diện chủ đầu tư đưa ra câu trả lời cụ thể. Về việc mở siêu thị thì Vinmart đã thỏa thuận xong để mở siêu thị ở CT2 và sẽ kí thỏa thuận hợp tác trong tuần tới. Bộ phận quản lý sẽ gửi thông báo tới cư dân ngay sau đó và khoảng 6 tháng sau sẽ khai trương. Về nhà sinh hoạt cộng đồng, tiến độ đang được đệ trình kế hoạch về nhà sinh hoạt cộng đồng lên UBND quận Hoàng Mai, phường Trần Phú và Yên Sở và các cấp quản lý cũng đang xem xét phê duyệt.

“Tất cả những điều trên là nỗ lực của chúng tôi với tư cách là chủ đầu tư vì một cuộc sống đô thị đích thực cho cư dân. Những đề nghị của mọi người đều được chúng tôi cân nhắc xem xét kỹ lưỡng nhưng cũng xin thông cảm vì mọi kế hoạch đều phải chờ thành phố phê duyệt theo quy trình. Mọi thông tin cập nhật chúng tôi sẽ thông báo cho mọi người sớm nhất có thể”, đại diện chủ đầu tư cầu thị.

Về cuộc họp ngày hôm nay, chủ đầu tư và đại diện cư dân thống nhất hình thức lập biên bản cuộc họp và có chữ kí của hai bên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0989768308

Email us

Zalo

0868888055